Cách giám sát chất lượng cuộc gọi của bộ phận telesales

5/5 - (1 bình chọn)

Chăm sóc và tiếp cận người dùng qua điện thoại chưa bao giờ là dễ dàng khi mà công ty sử dụng hotline analog. Do vậy, việc giám sát chất lượng cuộc gọi đánh giá năng lực nhân viên trở nên khó khăn hơn. Để giải đáp vấn đề trên, OMICall – Tổng đài AI áp dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam ra mắt giúp tổ chức tối ưu quy trình CSKH tốt hơn.

Vậy hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công năng của tổng đài AI OMICall nhé.

Giám sát chất lượng cuộc gọi
Giám sát chất lượng cuộc gọi

Tình trạng chung

Không thể phủ nhận, khách hàng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ và CSKH. Dù vậy, hầu hết doanh nghiệp vẫn chưa ứng dụng được giải pháp tổng đài IP, mà chỉ sử dụng số di động hoặc số điện thoại cố định analog. Do vậy gặp phải tình hình chung như:

 • Không thể xử lý cuộc gọi cùng lúc dẫn đến mất khách, gây khó chịu cho khách hàng;
 • Khó khăn trong quá trình giám sát chất lượng cuộc gọi;
 • Chuyển văn phòng số điện thoại bị thay đổi, khách hàng khó tìm kiếm;
 • Kênh kết nối với khách bị phân tán, không biết khách hàng mới hay cũ và hỏi đi hỏi lại vấn đề;
 • Khó quản lý dữ liệu người dùng.

Do những lý do trên mà khiến cho doanh thu sụt giảm, quy trình bán hàng thiếu chuyên nghiệp và ảnh hưởng đến uy tín tổ chức.

Giải pháp giám sát chất lượng cuộc gọi OMICall

OMICall là một hệ thống tổng đài điện toán đám mây mà tổ chức có thể CSKH của mình cách thông minh và tối ưu hơn. Đây chính là giải pháp giám sát chất lượng cuộc gọi tốt nhất vì những công dụng như sau:

 • Giảm thiểu chi phí: Tổng đài IP giúp tổ chức giảm đến 40% chi phí cước gọi, gọi nội bộ free và giảm thiểu chi phí thuê nhân viên.
 • Chuyên nghiệp: Cuộc gọi sẽ được ghi âm, gắn nhãn, phân loại khách hàng, vì thế giúp cho nhân viên hiểu rõ mong muốn của người dùng và không phải hỏi lại vấn đề.
 • Tiện lợi cho khách hàng: Khách hàng không cần nhớ mã vùng, chỉ cần nhớ một số tổng đài duy nhất của tổ chức, đảm bảo quy trình chăm sóc khách hàng không bị ngắt quãng.
 • Quản lý nhân sự: Được tích hợp phần mềm CRM nên OMICall giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự bằng cách ghi âm cuộc gọi, gắn nhãn khách hàng, chấm điểm cuộc gọi,…

Tìm hiểu thêm: 4 lĩnh vực ứng dụng thành công mô hình tổng đài ảo

Tổng đài AI
Tổng đài AI

Giám sát chất lượng cuộc gọi hiệu quả bằng OMICall

Sau đây là một số tính năng giúp doanh nghiệp giám sát chất lượng cuộc gọi của tổng đài OMICall:

 • Chuyển voice thành văn bản: Với công nghệ AI, chăm sóc khách hàng diễn ra đơn giản hơn khi các cuộc gọi sẽ được chuyển sang dạng chữ, dễ dàng trong việc theo dõi và theo sát kịch bản chăm sóc khách hàng.
 • Chấm điểm cuộc gọi theo giọng nói/cảm xúc: Để tránh tình trạng nhân sự có thái độ không tốt với khách hàng, tính năng chấm điểm cuộc gọi theo giọng nói/cảm xúc là giải pháp hiệu quả. Cuộc gọi chấm điểm dựa trên tiêu chuẩn như: Tốc độ thoại, tốc độ nói, độ nhiễu, độ ồn, ngắt quãng, độ cao thấp, tone giọng,…
 • Thống kê từ khóa được nhắc nhiều: AI sẽ tự động ghi lại những từ mà khách hàng đề cập nhiều nhất trong cuộc gọi, nhờ vậy chúng ta khai thác được sở thích của khách hàng. Hỗ trợ cho doanh nghiệp hiểu thêm về người tiêu dùng và mang đến sản phẩm/dịch vụ tốt nhất.
 • Theo dõi cuộc gọi: Theo dõi, giám sát và đánh giá năng lực nhân sự trở nên dễ dàng hơn khi công ty có thể nghe lại file ghi âm. Việc này không chỉ hỗ trợ tổ chức cải thiện quy trình CSKH mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho nhân viên.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi mong sẽ hỗ trợ tổ chức hiểu rõ về việc giám sát chất lượng cuộc gọi bằng AI của tổng đài OMICall.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài ảo OMICall vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh