Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, ảnh hưởng tới khả năng thành công của đơn vị. Một chiến lược bền vững và hiệu quả sẽ là cơ hội giúp chủ doanh nghiệp lớn mạnh, tạo nên vị thế trong kinh doanh.

Vậy quy trình bán hàng là gì? Công ty có cần ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Auto Telesales – Giải pháp gọi tự động cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện những hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước với tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục tiêu của tổ chức trong kinh doanh.

Qua đó, 1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp các nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng mang đến hiệu quả như mong đợi. Công ty cần phải khai triển từng bước sau đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;

  2. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng;

  3. Giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng;

  4. Giải đáp thắc mắc và báo giá;

  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;

  6. Chăm sóc người dùng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Nâng cao doanh thu bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tăng doanh thu kinh doanh cho doanh nghiệp. Thông qua đó, người bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt các công việc họ cần làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được toàn bộ vấn đề phát sinh trong việc bán hàng. Qua đó, chủ quản lý sẽ cực kỳ dễ dàng trong giai đoạn kiểm tra hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh gọn

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, người quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt được quá trình bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên hoàn chỉnh hơn.

>>> Xem thêm: Nâng cao doanh số với dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo

Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo hợp lý đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc người dùng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp toàn bộ những tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp những tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang lại trải nghiệm lý tưởng cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc khách hàng, gọi điện, tư vấn bán hàng được tăng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này làm cho quy trình người dùng được hợp lý hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho công ty vô cùng tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc áp dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc người dùng sẽ không khiến bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký Bing AI đơn giản nhanh chóng

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp. 1 Quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp đơn vị có được cái nhìn sâu hơn trong việc khai triển kinh doanh ngày một tốt hơn. Qua đó, doanh thu của công ty cũng được nâng cao vượt trội.

Để được tư vấn chi tiết về việc ứng dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh