Khai báo định danh là thế nào Tại sao doanh nghiệp cần chú ý đến

Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà các công ty ở đa dạng lĩnh vực khác nhau cần đặc biệt chú ý và để tâm tới. Nếu như công ty không muốn gặp phải những trường hợp rủi ro, như việc bị giả danh hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý đơn vị chẳng thể khai triển dùng những dịch vụ truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

ngoài ra việc sử dụng 1 số điện thoại mà chẳng hề tên định danh sẽ gây ra việc khách hàng cảm thấy tổ chức thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy khi họ tiếp cận tới những nguồn thông tin từ công ty.

Khai báo định danh
Khai báo định danh

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà đơn vị đã lựa chọn để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người dùng, các khách hàng sẽ có thể nhìn thấy tên định danh của đơn vị và từ đó nhận biết được người gửi thông báo này được gửi tới ở đâu, mà chẳng bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

những quy định đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không dùng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký số lượng tên định danh không ngừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là chỉ có một trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm từ khi ngày cấp. Đơn vị nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Tại sao doanh nghiệp cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Do vậy việc tổ chức của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cho cần yếu trong bối cảnh hiện tại. Để công ty đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, mức độ tin tưởng của công ty.

tránh xảy ra các trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hiệu, doanh nghiệp. Thành ra việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để khắc phục các vấn đề thụ động mà doanh nghiệp Có thể gặp phải.

Ngoài những trắc trở được quan tâm bên trên, ví như tổ chức không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện phục vụ truyền thông thì những tin nhắn và cuộc gọi đấy bị xem như là tin rác, tin spam. Vì vậy giả dụ tương tự sẽ chỉ khiến cho tốn chi phí và thì giờ của công ty mà ko mang lại kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa giả dụ công ty bạn không muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm đến những thuê bao người dùng từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn truyền thông đến thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền trong khoảng 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một công ty nào với nhu cầu dùng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động quảng cáo qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho doanh nghiệp của mình theo các trật tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý đơn vị có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy thông qua dịch vụ bưu chính:

Sau lúc hoàn thành việc nộp giấy tờ trực tuyến, quý công ty mau chóng thực hành việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên đơn vị bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý tổ chức Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài phong bì như sau để hạn chế sự sơ sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: hồ sơ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần thủ tục cần nộp:

Đối với đơn vị:

Nộp bản sao Có chứng thực quyết định thành lập của đơn vị hoặc giấy chứng nhận đăng ký đơn vị. Trong trường hợp quý doanh nghiệp Có nhiều tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng thực đăng ký hoặc 1 quyết định thành lập của công ty được công chứng.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các hồ sơ khác có can hệ đến quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số một phụ lục ban hành cố nhiên nghị định 91.
 • những giấy má liên quan tới quyền Có trí óc, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh dân chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có công chứng giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những thủ tục can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với những giấy tờ được phê duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc tính từ lúc Cục An toàn thông tin nhận được tất cả giấy tờ bên phía công ty đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn tổ chức nộp các lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những thủ tục được duyệt mà không hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc diễn ra từ cục An toàn thông tin nhận phần đông thủ tục của phía công ty. Sẽ xác nhận kết quả chưa đúng quy định và hướng dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng phê chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà doanh nghiệp cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp đầu tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và ứng dụng phí và lệ phí thuộc ngành nghề an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: doanh nghiệp Có thể thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước thành thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà công ty đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi giấy tờ được thông qua đạt chuẩn.

bên cạnh đó, đơn vị cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau lúc Có hướng dẫn có từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, các đơn vị, công ty hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để xác nhận trả tiền.
 • Sau lúc nhận được thông báo nộp lệ phí từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho đơn vị.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho đơn vị đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là cách thức đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Phân tích đăng ký sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ công ty của bạn sẽ gặp phải những vấn đề về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị giấy tờ liên quan để hoàn thiện giấy má đúng chuẩn.

Hiểu được những vấn đề và vấn đề ấy, eSMS sẽ là một trung gian hỗ trợ đơn vị thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý doanh nghiệp sẽ được tương trợ tất tần tật việc xem xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • hàng ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và chăm sóc khách hàng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm thời kết

hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã san sẻ bên trên Có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các xuất xứ, lí do cần phải khai báo định danh cho doanh nghiệp, nhãn hiệu của mình. Cảm ơn quý tổ chức đã đọc bài viết, mọi đóng góp và ý kiến nghi vấn xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thành tâm cảm ơn.