AI Call Center là gì? Chuyên nghiệp hóa dịch vụ CSKH bằng tổng đài AI

Rate this post

Trong thời đại ứng dụng công nghệ, Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence – AI) đã không còn xa lạ. Công nghệ AI hình thành xu thế mới mẻ được ứng dụng vào khoa học, kinh tế, giáo dục của nhân loại. Lúc này đây, AI Contact Center – Tổng đài Chăm sóc khách hàng thông minh đã và đang được phát triển, mang lại lợi ích rõ rệt so với phương pháp tổng đài cũ.

Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về AI Contact Center trong bài viết này nhé!

ai contact center
ai contact center

Tổng đài điện thoại là gì?

Tổng đài điện thoại là một công nghệ chuyển mạch điện thoại tự động hỗ trợ các số điện thoại cuối gọi cho nhau và gọi ra ngoài trên cùng số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Thời nay có hai loại hình tổng đài CSKH phổ biến, đó là:

  • Tổng đài chỉ nghe (Inbound Call Center): Thường sử dụng các đầu số 1800, 1900,…được các ngân hàng sử dụng. Loại hình này phù hợp với loại hình cuộc gọi từ người dùng đến tổ chức. Nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng.

  • Tổng đài chỉ gọi (Outbound Call Center): Là loại hình tổng đài chuyên thực hiện các cuộc gọi ra đến số điện thoại của người dùng nhằm giới thiệu, tư vấn, bán hàng hoặc làm các cuộc khảo sát theo yêu cầu của tổ chức.

Mặc dù hai loại hình tổng đài điện thoại VoIP này tốn khá nhiều chi phí, nhưng hiệu quả mang lại chưa tối ưu. Vậy làm sao để doanh nghiệp tối ưu chi phí nhưng vẫn sở hữu tổng đài chuyên nghiệp?

AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

AI Contact Center là hệ thống tự động thực hiện cuộc gọi dựa trên kịch bản có sẵn mà không cần đến tổng đài viên. Giải pháp được phát triển trên nền tảng xử lý giọng nói sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Do đó giọng nói ngữ điệu, khoảng cách ngắt nghỉ đều giống như người thật. Vì được lập trình bằng công nghệ AI cho nên các cuộc gọi đều được cá nhân hóa, thích hợp với nhu cầu sử dụng của công ty.

Sử dụng công cụ này giúp công ty chủ động soạn nội dung và lên chiến dịch gọi điện thông báo tới người dùng, phục vụ cho các mục đích như CSKH, tư vấn bán hàng tự động, xác nhận đơn hàng.

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo thích hợp với các công ty viễn thông, thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, tài chính với phạm vi khách hàng và đơn hàng tương đối lớn. Tổ chức có thể xử lý hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày một cách hiệu quả nhất trong thời gian rất ngắn.

tổng đài trí tuệ nhân tạo
tổng đài trí tuệ nhân tạo

Lợi ích của AI Contact Center

Lợi ích lớn nhất của giải pháp này đối với công ty là tiết kiệm chi phí thuê tổng đài viên với các cuộc gọi tự động, thay vào đó là các cuộc gọi cá nhân hóa dựa trên cơ sở dữ liệu riêng của từng khách hàng.

Hệ thống AI Contact Center có ưu điểm là chủ ý gọi ra khảo sát chất lượng dịch vụ, tự động trả lời theo kịch bản nhờ công nghệ AI Text to Speech (chuyển văn bản thành giọng nói). Lúc đó doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị kịch bản, việc còn lại dành cho hệ thống đảm nhiệm làm việc. AI Contact Center đa dạng về giọng nói, vùng miền và giới tính.

Mọi cuộc gọi được triển khai bởi AI dần trở nên thông minh và “con người” hơn, không giống với giải pháp gọi tự động trước đây người dùng phải thực hiện với phím bấm. Trợ lý ảo AI luôn sẵn sàng hoạt động trong trạng thái tốt nhất, không hạn chế về thời gian hay Lễ Tết. Điều này giúp cho bộ phận CSKH hỗ trợ vấn đề của khách hàng ngay từ lúc chúng phát sinh. Người dùng được hỗ trợ 24/7 mà không cần phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí là vài ngày. Nhờ vậy làm tăng sự hài lòng, uy tín và thương hiệu trong lòng người dùng.

Đơn vị cung cấp AI Contact Center

OMICall tự hào là dịch vụ tổng đài doanh nghiệp ứng dụng AI Contact Center đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm, OMICall sẵn sàng giúp đỡ doanh nghiệp lắp đặt tổng đài văn phòng chuyên nghiệp. Từ đó cắt giảm chi phí, gia tăng doanh thu lợi nhuận tạo nên sự khác biệt về mặt công nghệ với đối thủ cùng lĩnh vực.

Nếu cần tìm hiểu thêm về tổng đài ảo OMICall, vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh